Bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona

Thứ sáu - 31/01/2020 14:20
     Các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên và các bậc phụ huynh kính mến! 
Bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) là bệnh truyền nhiễ
m cấp tính thuộc nhóm A. Bệnh có thể gây suy hô hấp cấp và nguy cơ tử vong, đặc biệt ở những người có bệnh lý mạn tính, bệnh nền; hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh. Mọi người cần cùng chủ động phòng, chống dịch. Một số dấu hiệu nhận biết người nhiễm virus Corona:
- Sốt nhanh và cao, khó hạ, nhưng nếu thành công, cơn sốt sẽ quay trở lại rất sớm.
- Giai đoạn tiếp theo là ho, trong thời gian dài, những người bị ảnh hưởng chủ yếu là trẻ em.
- Người lớn chủ yếu có triệu chứng cổ họng, cùng với đau đầu và khó chịu về thể chất.
- Virus này rất dễ lây lan.
* Để phòng, chống nguy cơ mắc chủng virus Corona mới, Nhà trường kính mong quý phụ huynh, giáo viên, nhân viên cùng phối hợp phòng chống dịch bệnh cho các con và cộng đồng như sau:
  Đối với phụ huynh:
  •  Đeo khẩu trang cho mình và trẻ khi đưa, đón con đến trường và những nơi công cộng.
  • Khi trẻ có dấu hiệu ho, sốt, chảy nước mũi... thì không cho trẻ đến trường, theo dõi và đưa trẻ tới cơ sở y tế để kiểm tra.
  • Hạn chế cho trẻ đi chơi những nơi công cộng và tiếp xúc với động vật hoang dã.
  • Giữ ấm cho trẻ bao gồm mặc ấm, uống ấm, ngủ ấm và đi đường ấm. 
  Đối với giáo viên: 
  • Thực hiện đeo khẩu trang khi đi đến trường và những nơi công cộng. Thực hiện rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn khi tới trường và khi chăm sóc trẻ ( trước khi cho trẻ ăn và sau khi vệ sinh cho trẻ)
  • Vệ sinh lớp học, đồ dùng, đồ chơi hàng ngày, hàng tuần. Mở cửa phòng lớp học thông thoáng, đóng cửa nhà vệ sinh khi ra vào.
  • Cho trẻ uống nước ấm thường xuyên. :+1:Không đón trẻ, nhận trẻ khi có dấu hiệu ho sốt cao...        
  • Vệ sinh trường, lớp học thông thoáng. Khử khuẩn đồ chơi bằng dung dịch Cloramin B khi cần thiết.
  • Tăng cường dạy trẻ kỹ năng vệ sinh cá nhân, răng miệng. Thường xuyên cho rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh và sau khi tham gia các hoạt động vui chơi.
  • Các bé được tăng cường xúc miệng nước muối sau ăn và được bổ sung uống nước nhiều lần trong ngày.
   Đối với nhân viên bếp:
  • Thực hiện nghiêm túc quy trình bếp ăn một chiều.
  • Khử trùng dụng cụ nấu ăn: khay, bát, thìa, đũa thường xuyên bằng máy hấp sấy bát. :+1:Vệ sinh khu vực bếp sạch sẽ, gọn gàng.
- Nhà trường cân đối thực đơn đảm bảo dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất cần thiết cho trẻ!
      Kính mong các bậc phụ huynh phối kết hợp chặt chẽ với nhà trường để chăm sóc sức khỏe các con được tốt nhất.
Trân trọng cảm ơn !

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 

Bữa
chính
Nhà trẻ + Mẫu giáo Cơm trắng 
Thịt gà, lợn rang gừng
Cải thảo xào 
Canh thịt bò ngũ sắc
Chuối
Bữa
 phụ
Nhà trẻ + Mẫu giáo Phở bò, lợn 
Chiều  Nhà trẻ + Mẫu giáo  Sữa bột Nuti
  • 23
    23
  • 22
    22
  • 21
    21
  • 20
    20
  • 19
    19

Ảnh mới

kids

ban

Điện thoại

  • Mầm Non Dương Nội
    024.33581510

Thăm dò dư luận

Bạn quan tâm nhất điều gì khi con đến trường?

Thống kê

  • Đang truy cập55
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm52
  • Hôm nay48
  • Tháng hiện tại16,786
  • Tổng lượt truy cập31,862,422
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây